Độ tuổi nào thì nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Không phải ai muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là có thể đi được đâu đấy! Mà nó còn phụ thuộc vào các yếu tố ngoại cảnh như sức khỏe, tay nghề,…và quan trọng là độ tuổi. Vậy độ tuổi nào thì nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Những năm gần đây, nhu cầu đi xuất khẩu lao động ngày càng gia tăng. Bởi đó là cơ hội để được học tập, làm việc tại đất nước phát triển bậc nhất thế giới,…và quan trọng là để đổi đời.

Tuy nhiên, không phải ai muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là cũng có thể đi được. Có thể lao động tay nghề vững, 10 năm, 20 năm kinh nghiệm nhưng quá tuổi cũng không được.

Đặc thù của thị trường xuất khẩu lao động đó chính là tuyển dụng lao động trẻ tuổi. Tùy thuộc vào các ngành nghề khác nhau, yêu cầu về độ tuổi sẽ khác nhau.Cụ thể:

Ngành nghề Giới tính Độ tuổi
Xây dựng Nam 19 – 32

20 – 28

Nông nghiệp Nam, Nữ 19 – 32
May mặc Nữ 19 – 30
Điện tử Nữ 19 – 26
Cơ khí Nam 19 – 30
Thực phẩm Nam, nữ 18 – 32

Đánh giá bảng phân loại độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo các ngành nghề khác nhau. Chúng tôi có 2 đánh giá quan trọng sau:

Thứ nhất, lao động dưới 18 tuổi khó có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Thứ hai, lao động trên 30 tuổi gặp khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tại sao vậy? Tại sao độ tuổi này khó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

-Lao động dưới 18 tuổi không được nhận ở Nhật do chưa đủ độ tuổi lao động. Ít công ty tuyển chọn lao động nam nữ tuổi 18, đặc biệt là nam. Nguyên nhân là do lao động 18 tuổi còn quá trẻ, không có nhiều kinh nghiệm làm việc, nhiều người không chịu được áp lực công việc cũng như là chưa đủ chín chắn để chịu trách nhiệm với công việc của mình.

– Vì độ tuổi 18 khó xin visa, đặc biệt là những học viên vừa tốt nghiệp cấp 3. Do thủ tục xin visa, tư cách lưu trú cần thời gian làm việc từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu 18 tuổi muốn đi phải bỏ trình độ văn hóa trung học phổ thông (cấp 3) mà chỉ lấy được bằng trung học cơ sở (hết cấp 2)

– Ở độ tuổi trên 30, bạn không còn nhanh nhạy, nên khả năng học tiếng Nhật sẽ kém hơn cũng như khả năng tiếp cận văn hóa trong công việc của Nhật cũng chậm hơn. Ngoài ra tính cách, tác phong công việc khó thay đổi hơn so với lao động trẻ

– Người lao động thường nhìn nhận công việc vì tiền sẽ dẫn đến áp lực và thay đổi suy nghĩ, định hướng khi xí nghiệp gặp khó khăn hay công việc có thu nhập không như mong muốn. Nên sẽ rất khó khăn cho chính bản thân người lao động, và cả những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Con người Nhật Bản được biết đến như những “cỗ máy” làm việc chăm chỉ, nghiêm túc và coi trọng sự sáng tạo, chất lượng sản phẩm hơn số lượng. Vì thế, các Nghiệp đoàn thiên hướng tuyển dụng lao động trẻ, có độ tuổi phủ hợp hơn so với lao động quá trẻ, hay quá già.

Điều này khác so với các thị trường xuất khẩu lao động khác như thị trường Algeria lấy lao động xây dựng từ 28 – 50, giúp việc Đài Loan từ 23 -50,…

Thế nên, nếu bạn đang trong độ tuổi phù hợp để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy nhanh tay đăng ký để có cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản.Và có rất nhiều các nghành nghề đa dạng để bạn lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ:

  • Đường dây nóng: Ms Loan: 0989.746.988, Ms Hường: 01688.167.851
  • Đăng ký trực tiếp: Tòa nhà Suced, Số 108, Đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Hà Nội; Số 2 Phố Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội