Xăm hình có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Thời gian qua, ban tuyển dụng xkld nhật bản của công ty AuvietHr có nhận được nhiều câu hỏi về việc xăm hình có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Dưới đây là một số câu hỏi được chúng tôi trích dẫn ra cho các bạn đọc hiểu: Tôi có một hình xăm sau lưng, mang áo vào không thấy.Cho hỏi như vậy tôi có thể đi xkld Nhật được không?”, “Tôi năm nay 24t, tôi có một hình xăm nhỏ ở cổ tay, tôi có thể đi xkld Nhật được không ạ?

Xăm hình có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Xăm hình có đi xuất khẩu lao động được không?

Và rất nhiều câu hỏi tương tự về hình xăm. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay Công ty AuvietHr sẽ giải đáp thắc mắc này cho người lao động để hiểu thêm quy định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào? Liệu có chấp nhận hình xăm không? Nếu không thì phải xử lý như thế nào?

Xăm hình vốn không phải là điều xa lạ đối với con người chúng ta, nó xuất hiện từ rất lâu và càng ngày trở nên phổ biến, đặc biệt đó là xu hướng làm đẹp của giới trẻ. Thế nhưng, định kiến về xăm hình còn rất nặng nề, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Có lẽ vì thế mà nhiều bạn đang có dự định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lo lắng về việc đối tác Nhật có chấp nhận xăm hình hay không?

Công ty AuvietHr xin trả lời với các bạn như sau: Xăm hình không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được,dù cho đó là hình xăm nhỏ ở cổ tay hay hình xăm lớn ở lưng mà mặc áo không thể nhìn thấy được, nhưng với các thị trường khác như Đài Loan, Algeria, Macao,…thì OK.

Tại sao người Nhật lại không chấp nhận xăm hình?

  • Lý do thứ nhất: người Nhật khá kỳ thị với những người xăm trổ, bởi vì nó khiến họ liên tưởng đến băng nhóm tội phạm nổi tiếng Yakuka.
  • Lý do thứ hai: Đó là yêu cầu trong các đơn hàng tuyển dụng.

Mặc dù không có bất kỳ văn bản nào ở Nhật Bản quy định cấm tiếp nhận người có hình xăm tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, đó là quy định “ngầm” mà các chủ doanh nghiệp Nhật Bản yêu cầu, và người lao động cần phải tôn trọng.

Xem thêm Bị viêm gan B đi xkld Nhật được không?

Có hình xăm làm sao để đi xkld Nhật Bản được

Cách duy nhất để các bạn có thể sang Nhật làm việc đó chính là đi xóa xăm. Tuy nhiên, Công ty IPM xin lưu ý với các bạn một số vấn đề sau đây:

  • Hãy đi khám sức khỏe trước khi quyết định đi xóa xăm.
  • Nếu có hình xăm lớn thì bạn nên cân nhắc vì xóa xăm rất đau đớn, chi phí cao, và nếu xóa những cơ sở không uy tín thì sẽ để lại sẹo rất lớn, và rất khó được chấp nhận.
  • Lựa chọn những cơ sở xóa xăm có uy tín.
  • Nếu quyết tâm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nên đi xóa xăm.
  • Bạn có thể cân nhắc các thị trường khác như xuất khẩu lao động Đài Loan, Algeria, Macao,…

Trên đây là tư vấn về việc có hình xăm có đi xkld nhật bản được hay không và có hình xăm làm sao để đi xkld nhật được, được công ty AuvietHr giải đáp thắc mắc cho các bạn về vấn đề xăm hình, hy vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích cũng như có những quyết định đúng đắn nếu xác định tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các đơn hàng đi Nhật mới nhất: TẠI ĐÂY

HỖ TRỢ TƯ VẤN DU HỌC – XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Mr Anh: 098.345.8808