Vợ chồng làm chung xí nghiệp khi đi xklđ Nhật Bản có được không?

Xin chào công ty, em năm nay đang tính đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Qua tìm hiểu thì được biết vợ chồng không thể làm chung cùng xí nghiệp, trong khi đó em rất muốn đi Nhật cùng với chồng. Vậy cho em hỏi liệu vợ chồng có thể làm chung xí nghiệp khi đi Nhật được không ạ?” (Chị Vân, Hải Dương)

  • Công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín ở Hà Nội 

Vợ chồng làm chung xí nghiệp khi đi xklđ Nhật Bản có được không?

Chị Vân thân mến!

Trước hết, cảm ơn chị đã gửi thắc mắc tới Công ty IPM về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thắc mắc của chị cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều vợ chồng trẻ hiện nay. Do điều kiện kinh tế không ổn định, nhiều gia đình đã lựa chọn con đường đi Nhật với hy vọng kiếm miếng cơm manh áo, có một ít vốn để sau này lo cho con cái. Tuy nhiên, hầu hết cặp vợ chồng nào cũng muốn đi Nhật cùng nhau, được cùng làm việc trong một xí nghiệp giống như chị Vân chia sẻ.

Điều này cũng rất tốt vì vợ chồng có thể hỗ trợ nhau trong công việc, sinh hoạt hàng ngày. Hiện tại, chính phủ Nhật Bản không cấm hay có bất kỳ quy định nào cấm việc vợ chồng làm cùng xí nghiệp khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, các đơn hàng dành cho vợ chồng đi Nhật thường khan hiếm, mỗi năm có 1 đến vài đơn, mỗi đơn hàng tuyển dụng rất ít khoảng 4 – 6 cặp vợ chồng.

Vì vậy, khi chị Vân hoặc bất cứ ai muốn đi đơn hàng vợ chồng thì cần phải chú ý một số vấn đề sau:

  • Đơn hàng khan hiếm
  • Thời gian chờ đợi lâu
  • Khả năng trúng tuyển không cao

Sự chờ đợi đôi khi sẽ khiến chúng ta đánh mất cơ hội, thế nên nếu chị Vân và anh nhà thực sự muốn đi Nhật thì tham gia các đơn hàng riêng lẻ sẽ tốt hơn, cơ hội trúng tuyển dễ dàng hơn.

Trên đây là giải đáp thắc mắc về vấn đề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty IPM. Hãy liên hệ hotline để chúng tôi giải đáp mọi câu hỏi cũng như cập nhật cho bạn về các đơn hàng đi Nhật mới nhất!