Xuất khẩu lao động Nhật Bản có sướng như mọi người nghĩ

Nhiều bạn trẻ Việt nam đi xuất khẩu lao động sang Nhật bản nghĩ là một cuộc sống mới tươi đẹp đang chờ đợi mình, rằng đất nước Nhật bản là văn minh và phát triển hàng đầu thế giới nên công việc khi đến đất nước rất nhẹ nhàng, sạch sẽ, hiện đại và thu nhập cao. Thực tế có phải như vậy không, chắc chắn là không hoàn toàn như vậy. Đi xuất khẩu lao động – thực tập sinh Nhật bản là cả một quá trình vất vả không đơn giản. Dĩ nhiên thành quả thu được của người lao động sẽ tương xứng với công sức bỏ ra, và nhiều người đạt được mục tiêu đặt ra cho chuyến đi của mình, ví dụ như thu nhập cao, học được tiếng, học được công nghệ, hay giành được những công việc tốt sau này khi trở về. Vậy đi Nhật bản vất vả thế nào, các bạn cùng xem.

Đầu tiên là việc học tiếng Nhật trước khi đi XKLĐ

 Mọi đơn hàng tuyển dụng lao động đi làm việc tại Nhật bản đều yêu cầu các ứng viên trúng tuyển phải tham gia khóa học tiếng Nhật và giáo dục định hướng theo yêu cầu của phía Nhật bản, khóa học có thể kéo dài vài tháng cho đến khi các bạn thực tập sinh kỹ năng xuất cảnh.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ tượng hình, ngữ pháp cũng hơi khác với ngữ pháp tiếng Việt, nên các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu học tiếng. Tuy nhiên khi đã làm quen rồi thì cũng không quá phức tạp, và đi xuất khẩu lao động Nhật bản cũng chỉ yêu cầu mức độ giao tiếp cơ bản nên các bạn hoàn toàn có thể nỗ lực để học và sử dụng tiếng Nhật đạt yêu cầu của Công ty tiếp nhận.

Phải sống thật sự tiết kiệm

Giá cả sinh hoạt tại Nhật rất cao so với VN, chi phí đi lại thực sự đắt đỏ. Nên sang đến nước bạn, ngoài việc chăm chỉ để có thu nhập cao, các bạn phải chi tiêu hết sức khoa học và dè sẻn để có thể gửi được nhiều tiền về gia đình. Mức lương của các bạn tính cả làm thêm có thể lên tới 40 triệu đồng/ tháng, tuy nhiên phải trừ đi các loại thuế và tiền theo quy định thường khoảng 5-8 triệu đồng, và tiền ăn từ 3-5 triệu đồng 1 tháng, số còn lại chính là số tiền bạn có thể tích lũy được nếu không chi tiêu quá đà. Các bạn có thể tìm hiểu và mua các loại thực phẩm giá rẻ, đừng ngại vì chất lượng thực phẩm bên Nhật dù đắt hay rẻ cũng đều rất an toàn.

Thi tuyển đơn hàng thực tập sinh Nhật Bản

Nhiều người nghĩ sang Nhật kiếm được nhiều tiền thì thoải mái sống, nhưng thực tế nếu như cứ tiêu tiền vung tay thì chắc chắn những người lao động Việt sẽ không có tiền để mà gửi về nhà, bởi mức sống và chi phí sinh hoạt ở bên Nhật cao hơn của người Việt, mọi thứ đều rất đắt đỏ. Nếu như bạn muốn có dư tiền hàng tháng thì buộc lòng phải chi tiêu tiết kiệm thôi.

Yêu cầu công việc cao

Người Nhật Bản luôn làm việc rất chăm chỉ, khoa học và kỹ lưỡng. Các sản phẩm thường yêu cầu mức độ trách nhiệm và hoàn thiện rất cao. Các bạn đã sang Nhật bản cần ngay lập tức có suy nghĩ và cách làm việc thật tỉ mỉ và chăm chỉ. Hãy chịu khó, chịu khổ trước khi người Nhật đánh giá cao các bạn và giành cho các ưu đãi, mà kết quả là các bạn trước tiên sẽ được tôn trọng và sau đó là gia tăng thu nhập cho chính mình.

Các quy định về an toàn hoặc quy trình lao động cũng rất khắt khe. Vào công xưởng Nhật nào cũng thấy ngay hàng chữ “ An toàn là số 1”, và họ sẽ không cho các bạn làm việc nếu chưa đảm bảo các quy tắc an toàn hay quy tắc trình tự của công việc. Đây là điều không dễ cho các bạn VN khi đã quen tự do ở nhà.

Thời gian làm việc khá ngặt  nghèo

Người Người Nhật luôn đúng giờ, các bạn không nên đi làm sai giờ hoặc sai hẹn. Việc đi làm muộn có thể làm các bạn mất tiền chuyên cần, trừ lương, thậm trí nếu tái phạm bị phạt hoặc sa thải… Không ít người lao động Việt rơi vào tình trạng này đã nhanh chóng chán nản và đòi chấm dứt hợp đồng và về nước, điều này đã gây ảnh hưởng không chỉ đến lợi ích của bản thân mà đến cả uy tín của công ty đại điện đưa người lao động xuất khẩu sang Nhật bản.

Mục đích của Trung tâm đào tạo tiếng Nhật của Công ty chúng tôi là cung cấp cho các bạn những kiến thức và trải nghiệm gần nhất với những gì sẽ gặp khi nhập cảnh vào Nhật bản. Chúng tôi khá khắt khe trong đào tạo, với sự cố vấn và giảng dạy trực tiếp của người Nhật bản tại đây, cũng nhằm mục đích trên hết là tạo bước đệm cho sự thành công của các bạn khi đến Nhật bản.

Tham khảo thêm :

  • Các đơn hàng đi lao động tại Nhật Bản mới nhất, kỹ sư, kỹ thuật viên, thực tập sinh
  • Chi phí đi lao động tại Nhật Bản mới nhất
  • Kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Liên hệ đăng ký dự tuyển :

Công ty CP Đầu tư và hợp tác quốc thế Thăng Long – Số 7 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội. TEL : 098 345 8808