Xin xác nhận nhân sự khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Một trong những thủ tục bắt buộc khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là xin xác nhận nhân sự. Vậy xác nhận nhân sự là gì? Thủ tục như thế nào? Hãy cùng xuatkhaulaodongnhat.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

  • Top đơn hàng công xưởng đi Nhật lương cao tháng 05/2019

Xin xác nhận nhân sự khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xác nhận nhân sự là gì?

Xác nhận nhân sự là một trong những loại giấy tờ cần thiết nhằm xác nhận nhân sự tham gia vào những giao dịch dân sự để chứng minh một phần nhân thân về chấp hành pháp luật.

Vai trò của giấy xác nhận nhân sự

Giấy xác nhận nhân sự có tác dụng chứng minh nhân thân người đó không có vi phạm pháp luật và không vi phạm những quy định của pháp luật Việt Nam.

Những lao động muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bắt buộc phải có giấy này để đảm bảo không vi phạm các chủ trương và chính sách mà Đảng đề ra và không có tiền án tiền sự trong thời gian ở địa phương. Những lao động có tiền án tiền sự sẽ không thể đi Nhật Bản làm việc được.

Nơi xin giấy xác nhận nhân sự

Vậy khi muốn xin xác nhận nhân sự thì lao động phải xin ở đâu? Ở mỗi địa phương do chưa có quy định chung nên sẽ có những tên gọi khác nhau như “Giấy xác nhận hạnh kiểm”, “Giấy xác nhận nhân thân”, hay “Giấy xác nhận nhân sự”. Dù có những tên gọi khác nhau nhưng chúng đều có cùng một nội  dung và lao động chỉ cần điền vào những thông tin cá nhân, thông tin về cha mẹ, anh chị em trong gia đình cũng như nguyện vọng làm giấy này để làm gì?

Muốn xin giấy xác nhận nhân sự thì lao động phải đến UBND xã hoặc phường nơi cư trú để gặp trưởng hoặc phó công an xã xin và đóng giấy. Khi đi, lao động cũng cần mang theo ảnh dán vào tờ khai.

Thông tin kê khai vào giấy xác nhận nhân sự

Khi làm giấy xác nhận nhân sự, bạn cần phải khai những thông tin sau đây:

1. Thông tin cá nhân

– Họ tên phải viết bằng chữ in hoa và có dấu
– Ngày sinh cần ghi rõ ngày/tháng/năm sinh
– Dân tộc: 
– Quốc tịch: Việt Nam
– Số CMND/Ngày Cấp/ Nơi cấp.
– Địa chỉ thường trú là địa điểm mà bạn đang sinh sống
– Chỗ ở hiện tại.

2. Nguyện vọng của người làm đơn

Ở phần này thì lao động cần trình bày nguyện vọng và xin cơ quan chính quyền xác nhận bản thân người làm đơn sẽ không vi phạm quy định pháp luật và quy định nơi địa phương đang sống và cần cam kết các thông tin khai hoàn toàn đúng sự thật.

Và cuối cùng thì người làm đơn phải ký, ghi rõ họ tên của mình vào đơn trình bày và gửi trực tiếp đơn tới chính quyền địa phương để xác nhận và xin chữ ký.

Những nội dung ở trong giấy xác nhận nhân sự cần đúng sự thật. Nếu có phát sinh những rủi ro thì cần phải chỉnh sửa để không bị mất nhiều thời gian cho những thủ tục giấy tờ.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về giấy xác nhận nhân sự, hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, vui lòng để lại SĐT hoặc gọi đến hotline để được tư vấn chi tiết!

HỖ TRỢ TƯ VẤN DU HỌC – XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Ms.Phương: 096.578.0891 – Ms.Khánh: 097.972.7863