Xin visa đi Nhật 2019 có khó không?

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất bên cạnh Hàn Quốc và Singapore, vì vậy xin visa đi Nhật cũng không phải là điều dễ dàng gì. Dù bạn muốn đi du học, xuất khẩu lao động, sang thăm người thân hay đi du lịch thì cần phải xin visa thành công. Trong bài viết này, xuatkhaulaodongnhat.vn xin giải đáp thắc mắc “Làm visa đi Nhật 2019 có khó không?” để mọi người cùng nắm rõ!

  • Tại sao đi XKLĐ Nhật Bản phải thông qua Nghiệp đoàn? 

Xin visa đi Nhật 2019 có khó không?

Xin visa đi Nhật 2019 có khó không? Tại sao vậy?

Xin visa đi nước ngoài chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là đến các nước “quyền lực”, nơi mà luật nhập cảnh khắt khe. Dù vậy, xin visa cũng cần phải trải qua một quy trình, thủ tục nhất định từ việc chuẩn bị hồ sơ cho đến việc phỏng vấn. Nếu mục đích của người xin visa là chính đáng, rõ ràng, không mập mờ, chuẩn bị đúng hồ sơ và thực hiện theo đúng trình tự thì việc xin visa cũng không khó. Tuy nhiên, đối với người mới xin visa lần đầu thì sẽ gặp nhiều khó khăn và cần chuẩn bị kỹ càng hơn những người khác.

Riêng những bạn đi du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải quá lo ngại, vì lợi thế là được sự chuẩn bị của công ty tư vấn, họ sẽ giúp bạn có thể vượt qua “cửa ải” này dễ dàng hơn!

Thủ tục, hồ sơ xin visa đi Nhật 2019

Để có thể xin visa một nước khắt khe như Nhật thì cần phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

  • Xác định rõ mục đích xin visa sang Nhật chính đáng, tránh trường hợp xin visa đi du lịch để trốn sang làm việc. Một khi mục đích đi Nhật không chính đáng thì sớm muộn gì cũng bị phát hiện và đương nhiên là việc xin visa đi Nhật 2019 công cốc.
  • Tìm hiểu kỹ càng trình tự, thủ tục xin visa đi Nhật 2019, có thông tin gì cập nhật mới không? Cần chuẩn bị cái gì? Riêng những bạn đi du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cần chuẩn bị thêm vốn tiếng Nhật.
  • Khai báo trung thực, nộp đầy đủ các giấy tờ lên bộ phận xử lý việc cấp visa của Đại sứ quán Nhật Bản

Dưới đây là thông tin xin visa đi Nhật 2019 dành cho diện đi du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật (nói chung là visa dài hạn)

Trường hợp ở Nhật Bản quá 90 ngày hoặc làm những việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp nơi gần nhất

  • Hộ chiếu
  • Tờ khai xin cấp visa
  • 1 ảnh 4,5 X 4,5 cm
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật gốc 1 bản, copy 1 bản
  • Tài liệu tương ứng với tư cách lưu trú như dưới đây copy 1 bản

            + Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
            + Trường hợp đi lao động kĩ thuật, kĩ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng..
            + Trường hợn đi tu nghiệp sinh: Giấy tiếp nhận tu nghiệp..
            + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
            + Trường hợp đi hoạt động lao động đặc biệt (lao động xây dựng, lao động đóng tàu): Bản hợp đồng lao động

Ngoài những hồ sơ nêu tên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa

Thời gian xin visa đi Nhật: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
           + Sáng: từ 8h30 đến 11h30
           + Chiều: từ 1h30 đến 4h45 (trả kết quả visa)

 Chi phí xin visa đi Nhật:
          + Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VND
          + Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VND

Hy vọng với những chia sẻ về việc xin visa đi Nhật 2019 sẽ rất hữu ích dành cho bạn nào đang có ý định đi Nhật học tập và làm việc trong năm 2019. Chúc các bạn xin visa đi Nhật thành công!

HỖ TRỢ TƯ VẤN DU HỌC – XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Mr.Phương: 096.578.0891 – Ms.Khánh: 097.972.7863