Hình ảnh lễ chia tay các bạn TTS xuất cảnh đi Nhật bản

Tại Công ty Coalimex – Trung tâm tiếng Nhật Minanotame, lễ tiễn các bạn lên đường đi xuất khẩu lao động Nhật bản được tổ chức thường xuyên đã thành một sự kiện bình thường đối với Trung tâm tiếng Nhật và với mỗi bạn thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thành khóa học giáo dục định hướng và lên đường xuất cảnh sang Nhật bản. Đến hạn xuất cảnh, dù đơn hàng chỉ có 1 người hay có 10 người đều được Công ty tổ chức tiễn đưa trang trọng và đầm ấm. Lễ tiễn các bạn lao động xuất cảnh sang Nhật bản có sự tham gia của ban lãnh đạo Công ty, khối đào tạo mà đứng đầu là thầy hiệu trưởng người Nhật bản, các giáo viên đã giản dạy tiếng Nhật cho các bạn, và cả các bạn học cùng lớp. Dĩ nhiên là gia đình các bạn thực tập sinh kỹ năng luôn có mặt đầy đủ để tri ân cùng Công ty XKLĐ Nhật bản.

Chúng tôi xin giới thiệu một số hình ảnh buổi lễ tiễn 04 bạn thực tập sinh tại TT tiếng Nhật Minanotame sang Nhật bản nghề xây dựng. Buổi lễ diễn ra trong khoảng 90 phút với không khí ấm cúng và tràn đầy niềm tin cũng như sự cảm động của gia đình và bản thân các bạn lao động.

 Xe oto gia đình các bạn lao động Nhật bản đến với lễ tiễn đưa.

Mọi người từ cả tỉnh xa như Nghệ An đã có mặt từ rất sơm, chắc hẳn phải đi từ đêm hôm trước

Buổi lễ tiễn các bạn có đầy đủ gia đình từng thực tập sinh. Có bạn còn được bà nội và con nhỏ đến tham gia buổi tri ân. Đợt xuất cảnh hôm nay có 4 bạn nam đơn hàng xây dựng, các bạn là trung tâm buổi lễ và mặc comple lịch sự ngồi cuối hàng.

Phía công ty tiếp Nhận Nhật bản cũng tham gia nhân tiện đợt đến VN để tuyển dụng nhóm 9 bạn thực tập sinh khác. Ông Giám đốc Công ty Nhật sau khi tuyển đợt mới thành công hôm trước, hôm nay cũng có mặt để phát biểu.

Và tiếp theo là phát biểu của bà đại diện Nghiệp đoàn Nhật bản, đơn vị trực tiếp thu xếp đơn hàng,

thi tuyển cũng như đào tạo các bạn trong 01 tháng đầu tiên sau khi nhập cảnh vào Nhật bản

Phía gia đình có cả các bậc cha chú, cũng như ông bà cao niên đến mừng cho các cháu.

Về phía nhà trường, mọi hoạt động của các bạn từ khi nhập học đến khi xuất cảnh đều được ghi lại chu đáo, và hôm nay, thực sự bất ngờ như một món quà, toàn bộ quá trình đó khoảng 5 tháng được thể hiện lại bằng hình ảnh slide máy tính. Gia đình thực sự cảm động vì sự chu đáo và quan tâm sâu sát của trung tâm đào tạo tiếng Nhật Minanotame.

Mọi người lặng đi xem lại 10 phút các hình ảnh và video về các bạn khi học tập tại trung tâm.

Các bạn sắp đi xuất khẩu lao động Nhật bản cũng rất hạnh phúc và cảm động.

Thầy hiệu trưởng người Nhật bản, ngồi giữa, chính là người đã quan tâm sâu sát nhất đến từng bạn học viên.

Có lẽ đây là một phần tính cách của người Nhật mà các bạn đang muốn học hỏi chăng?

Và Thầy có bài phát biểu 10 phút xúc tích, với mục đích động viên các bạn sang Nhật bản phát huy những kiến thức đã được đào tạo tại trường tiếng và áp dụng tốt nhất khi đến nước Nhật.

Đơn hàng tốt, thu nhập cao, chi phí đi thấp, nhưng thành công hay không còn ở các bạn sang đó làm việc và hành xử như thế nào. Đây là điều thầy hiệu trưởng luôn trăn trở và đưa vào các bài giảng của mình.

Các bạn cũng có bài phát biểu đáp lễ cũng như cảm ơn tất cả mọi người,

và hứa quyết tâm sang đến Nhật bản là phải thành công.

Và gia đình xúc động lắng nghe những lời tâm huyết nhất từ con em mình. Đây là điều mà bố mẹ nào cũng kỳ vọng

khi đã bỏ nhiều tâm huyết và tiền bạc để con em mình đi làm ăn kinh tế và học tập ở nước ngoài.

Chụp ảnh cùng các bạn trong lớp. Trong một lớp học tiếng nhật, tùy vào đơn hàng sẽ có bạn xuất cảnh trước, bạn thì đi Nhật sau. Rồi cũng sẽ đến lượt các bạn còn lại được tham gia buổi lễ của chính mình.

Cùng nâng ly cảm ơn, chúc mừng và trên hết, biến quyết tâm và những ngày học tập gian khổ thành thành công mới tại Nhật bản.

Toàn thể gia đình cùng nâng ly chúc các bạn

Và chụp hình trước trung tâm tiếng Nhật để kỷ niệm, chúc các bạn sớm gặp lại nhau tại Nhật bản và cùng gặt hái thành công.