Những món ăn ngon và phổ biến tại Singapore

Ở Singapore mọi người rất sành ăn, đối với những thực phẩm ngon, họ sẽ xếp hàng để được ăn, thậm chí nếu phải đi từ đầu này đến đầu kia qua hòn đảo, và họ sẽ ăn ở tất cả các giờ. Những món ngon được tìm thấy trong các trung tâm thực phẩm và cửa hàng cà phê khắp hòn đảo. Các bạn lao động Việt nam hay đến Singapore du lịch cũng cần biết trước để có thể có thời gian thoải mái tại đây cũng như hiểu biết thêm về văn hóa ẩm thực của đảo Quốc.

Dưới đây là danh sách 10 món ngon tại Singapore : 

1. Cơm gà

Có ở khắp mọi nơi – tại quầy hàng bán rong, khu ăn uống, khách sạn sang trọng và thậm chí ở sở thú. Cơm gà thường được gọi là “món ăn quốc gia” của Singapore. Gà hấp hoặc luộc được phục vụ trên đỉnh gạo thơm, dưa chuột thái lát với rau thơm. Các biến thể khác bao gồm thịt gà rang hay gà sốt đậu nành.

Nếu bạn không xếp hàng được tại cửa hàng Cơm gà Tian Tian Hải Nam ( khu số 10, Trung tâm ăn uống Maxwell), bạn có thể dùng bữa trong phòng máy lạnh ở Boon Tong Kee.

2. Char kway teow – miến xào thập cẩm

Miến gạo xào với thịt mỡ lợn (cho hương vị tốt nhất), nước tương, ớt, sò bóc vỏ, xúc xích thái lát , giá đỗ, hẹ và đôi khi có cả tôm và trứng, nấu nhanh trên trên chảo sử dụng nhiệt độ cao. 

 Một trong những nơi ăn món này ngon nhât là tại một trung tâm ăn uống ngoài trời khiêm tốn ở phía đông: Hill Street Fried Kway Teow tại Lô 16, Bedok South Road,

3. Wonton – Món mì xào ” Hoành thánh”

Cái tên “wonton” theo nghĩa đen có nghĩa là “nuốt mây” bằng tiếng Quảng Đông. Thật vậy, bánh bao với vỏ trong, mờ giống như những đám mây mỏng manh trong bát súp. Hầu hết người Singapore thích mì xào khô. Mì Hoành Thánh trông đơn giản nhưng không phải dễ làm. Trứng mỏng cần phải tráng khéo để các lớp đẹp mắt, nước sốt cần làm đúng vị, và thịt heo và tôm bánh bao nên được làm ngon ngọt chín tới. Tại nhiều nơi, bạn sẽ tìm thấy thịt lợn quay / nướng thái lát thường được mỏng như giấy và nhuộm màu đỏ.

Thử món ăn này tại Hồng Mao Wonton Mee nhưng lưu ý họ mở sớm và đóng cửa sớm (07:00-16:00, đóng cửa các ngày thứ Hai), 128 Tembeling Road.

4. Bánh Carrot (chai tow kuay)

Không phải là bánh ngọt phương Tây với cà rốt màu cam. Thực chất “củ cà rốt” là củ cải trắng (daikon). Bột gạo và củ cải nạo được trộn và hấp thành tấm lớn hoặc bánh. Chúng được cắt thành miếng nhỏ và xào với củ cùng nước tương, nước mắm, trứng, tỏi và hành lá. Có thể màu “trắng” hay “đen” (với màu nước tương ngọt đậm màu thêm vào).

Có sẵn ở nhiều trung tâm ăn uống ngoài trời, nhưng để thưởng thức có thể tìm đến Heng Carrot Cake tại Stall 28, Trung tâm ẩm thực Newton, Newton Circus Road.

5. Cua ớt

Một “đặc sản” quốc gia, cua ớt là một trong những món ăn được yêu cầu nhiều nhất bởi những ai đến Singapore. Hiện có hơn một chục cách để làm cua (tiêu đen, muối, lòng đỏ trứng, phô mai nướng, vv), nhưng cua ớt vẫn bán chạy nhất. Cua ớt được ăn với bánh màn thầu.

Roland Restaurant tuyên bố là nơi sáng tạo ra món ăn ngon này. Địa chỉ nhà hàng này tại Lô 89 Marine Parade.

6. Bak kut teh

Bak kut teh, có nghĩa là “sườn heo trà”, có nguồn gốc Phúc Kiến Trung quốc. Sườn lợn được luộc nhiều giờ với rất nhiều tỏi, hạt tiêu, thảo dược và gia vị và trước đây được coi như là một loại thuốc bổ để tăng cường cơ thể và sức khỏe. Ngày nay, ăn bak kut teh chỉ đơn giản là thưởng thức mùi vị của nó. 

 Bạn có thể ăn thử món này tại Ng Ah Sio Pork Ribs Eating House tại 208 Rangoon Road,  hoặc tại 439 Joo Chiat Road

7. Mì xào trứng  – Fried Hokkien mee

Mì trứng vàng dày trộn với bún gạo được nấu chín với ném với tôm, mực, dải nhỏ thịt heo bụng và các miếng mỡ lợn rán. Một vôi kalamansi nhỏ này luôn được bạn nên chọn một số nước trái cây thơm cắt giảm thông qua các sự dịu dàng của món ăn. Món này là sản phẩm thời hậu chiến khi người ta sẵn sàng chiên thập cẩm tất cả những gì có được để làm thức ăn

Tian Tian Lai (Hãy đến Daily) tạii Lô 127 Toa Payoh Lorong là nơi bạn có thể thưởng thức món này.

8. Satay

Satay là món xiên que, thịt ướp củ nghệ được nướng trên lửa. Nó bắt nguồn từ Indonesia nhưng đã trở thành một món ăn bán rong phổ biến ở Singapore. Các quầy hàng có thể được vận hành bởi người Trung Quốc, Malay hoặc Ấn Độ. Các loại thịt thông thường bao gồm thịt gà, thịt bò, thịt cừu và thậm chí cả thịt lợn được bán bởi các chủ sở hữu gian hàng của Trung Quốc. Ketupat (bánh gạo), hành tây và dưa chuột thường được ăn kèm với Satay. Sốt đậu phộng cay cũng được ăn cùng Satay.

Địa điểm gọi ý : Kwong Satay – 549 Lorong 29 Geylang Road, Sing Lian Eating House

9. Ốp lết Hàu

Một món ăn phổ biến trong Singapore cũng như chợ đêm Đài Loan, đây là một món ăn mà nhiều người nước ngoài và người dân địa phương yêu thích. Các quầy hàng bán bánh cà rốt thường cũng bán Hàu tráng trứng vì cách nấu tương tự cũng như sử dụng một nguyên liệu phổ biến: Trứng. Tinh bột khoai tây thường được trộn vào để chiên trứng và mang lại một hương vị ngon hơn.

Địa điểm gợi ý để bạn ăn thử : Simon Road Oyster Omelette, 965 Upper Serangoon Road, Mee Sek Coffeeshop, Singapore 534.721

10. Bánh mì phết mứt và trứng luộc mềm

Đây là món ăn sáng truyền thống tại Singapore. Bánh truyền thống là một ổ bánh mì hình chữ nhật màu trắng cũ, nướng với lò nướng bánh mì, phết với mứt dừa hay xốt trứng sau đó kẹp với bơ trong 2 lát bánh mì nóng. Đây là bánh mì nướng kiểu cổ điển. Biến thể khác sử dụng xắt lát mỏng bánh mì nâu, bánh tròn.

Trứng thường được đặt trong một chậu kim loại nước nóng lớn và được đậy nắp. Sau khoảng 7-10 phút tùy thuộc vào thói quen của bạn. Bóc vỏ và nêm với hạt tiêu và nước sốt đậu nành rồi ăn cùng bánh mì.

Giới thiệu một quầy hàng Kaya Toast: Killiney Kopitiam: 67 Killiney Road, Singapore 239.525

Tham khảo thêm :

– Đơn hàng tuyển lao động đi làm việc tại Singapore

– 10 điều luật khắt khe tại Singapore nơi công cộng

– Những điểm hấp dẫn du khách đến Singapore

– 5 điểm mua sắp giá rẻ tại Singapore