Các hình ảnh phỏng vấn và thi tuyển lao động xuất khẩu Algeria

Đơn hàng tuyển dụng xuất khẩu lao động Algeria được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Thăng Long OSC vào ngày 11-12 tháng 4 vừa rồi tại Trường Cao đẳng nghề Việt Đức – Số 315 Lê Duẩn – Thành phố Vinh – Tỉnh Nghệ An.

Như các bạn đã biết, ngoài thị trường xuất khẩu lao động đi các nước truyền thống như Nhật bản, Malaysia, Đài loan, Trung đông, Arab, và trước đó là Hàn quốc… còn một số thị trường khác nhỏ và ít người biết đến như xuất khẩu lao động Algeria. Nói đến Algeria, nhiều người không biết và không mặn mà quan tâm nhưng một khi đã có thông tin ( ví dụ như người nhà đi rồi , hoặc tự tìm hiểu cặn kẽ ) thì sẽ thấy rằng đây là thị trường xuất khẩu lao động rất tốt.

Có thể kể ra vài ưu điểm như sau :

Chấp nhận lao động cao tuổi ( đến 52 tuổi vẫn có thể được tuyển dụng đi xuất khẩu lao động Algeria ), thủ tục đơn giản ( chỉ phỏng vấn và kiểm tra tay nghề, khám sức khỏe đạt yêu cầu là đi được ), không yêu cầu về thể hình thể trạng, trình độ ngoại ngữ, tình trạng nhân thân ( không yêu cầu giấy xác nhận tiền án tiền sự ), sau khi trúng tuyển lao động chỉ cần chờ thủ tục Visa mà không phải tập trung, có thể tự do làm việc trong thời gian chờ xuất cảnh. Một ưu điểm nữa của XKLĐ Algeriachi phí đi thấp, một số đơn hàng người lao động chỉ cần 22 triệu đồng là có thể xuất cảnh, so với mức trung bình khoảng 40 triệu đồng.

Trong khi đó thu nhập của người lao động cũng khá tốt với khoảng 550USD/ tháng trở lên, đã được chu cấp miễn phí ký túc, chi phí ăn ở sinh hoạt và đã được đóng các loại bảo hiểm và thuế theo quy định của nước sở tại. Cá biệt có lao động tay nghề cao, có khả năng nhận khoán khối lượng công việc và hoàn thành theo thỏa thuận với phía sử dụng lao động ( tại Algeria ) có mức thu nhập khủng tới 33 triệu đồng / tháng / lĩnh tại ngân hàng ở VN. Con số lao động thu nhập hàng chục triệu đồng như thế này không nhiều, phổ biến thu nhập ở mức 12-20 triệu đồng/ tháng sau khi trừ mọi chi phí và tiền lương này do người bảo lãnh nhận tại VN.

Đây cũng là thị trường lao động an toàn cho công nhân Việt nam vì đất nước Algeria khá phát triển, thu nhập cao, xã hội tương đối văn minh do ảnh hưởng của văn hóa Pháp, xung đột tôn giáo cũng có nhưng rất ít và hầu như không có xung đột bạo lực. Đi xuất khẩu lao động Algeria, người lao động được hưởng mọi quyền lợi về bảo hiểm, sức khỏe, chi phí đi lại… và quan trọng nhất là được pháp luật VN và Algeria bảo đảm do việc phái cử lao động được sự thỏa thận và giám sát của 2 phía nhà nước VN – Algeria.

Các đơn hàng tuyển lao động đi algeria không nhiều với chỉ khoảng 2000-3000 lao động VN được phái cử sang Algeria hàng năm, và các đợt tuyển cũng không phải liên tục mà tùy theo đơn đặt hàng từ phía nước bạn, khoảng vài tháng mới có 1 đợt tuyển, nhưng số lượng tuyển 1 lần cũng khá lớn lên tới vài trăm lao động. Nhiều lao động đăng ký vài tháng mới được tuyển, dĩ nhiên việc đăng ký là hoàn toàn miễn phí khi LĐ chỉ cần khai form thông tin và ảnh lưu lại tại Công ty chờ đến đợt tuyển để được gọi lên phỏng vấn và sát hạch tay nghề. Các bạn lao động nếu kén chọn nhà tuyển dụng người bản địa hoặc Pháp thì còn phải đợi lâu hơn nữa.

Về nội dung đơn hàng tuyển dụng xuất khẩu lao động Algeria, các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Còn về nội dung thi tuyển phỏng vấn và kiểm tra tay nghề cũng khá là đơn giản và chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn lao động quan tâm một số hình ảnh do nhà tuyển dụng Pháp – Algeria trực tiếp tổ chức cùng Công ty Thăng Long OSC – công ty phái cử LĐ Algeria hàng đầu tại VN – đầu tháng 4 vừa qua.

Hội trường tập trung ban đầu gần kín người với số lượng lên tới 300 ứng viên phỏng vấn và thi tay nghề. Trong hình đã có một số lao động được tách ra khỏi hội trường để đi kiểm tra tay nghề tại xưởng học nghề xây dựng và được cho giải lao tự do bên ngoài khuôn viên, chờ gọi vào phỏng vấn.

Nhà tuyển dụng Pháp – Algeria lần này có 03 người sang phỏng vấn và tuyển lao động trực tiếp. Trong đó có trưởng phòng nhân sự ( nữ ), phó phòng kỹ thuật điện ( nam áo trắng ) và trưởng phòng kỹ thuật thi công ( áo xám )

Từng ứng viên sẽ được phỏng vấn trực tiếp và thẩm tra thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc. Việc khai thông tin và phỏng vấn trả lời không trung thực là tối kỵ, nhà tuyển dụng sẽ loại ngay bất cứ ai khai sai thông tin so với hồ sơ đã khai trước đó.

Phỏng vấn Tổ trưởng / Foreman trực tiếp không thông qua phiên dịch. Tổ trưởng có mức lương khởi điểm 750USD/ tháng và có thể được tăng lương cơ bản nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ

Mọi thông tin đều được nhà tuyển dụng hỏi kỹ lưỡng, nếu có nghi ngờ hoặc chưa rõ họ sẽ hỏi đến lúc thấu hiểu mới thôi.

Sau khi phỏng vấn, các ứng viên xuất khẩu lao động Algeria sẽ đi kiểm tra tay nghề, hoặc ứng viên nào kiểm tra tay nghề xong sẽ quay lại hội trường để phỏng vấn. Form hồ sơ của ứng viên sẽ gồm 2 phần : phần đánh giá thông tin phỏng vấn và phần phân loại tay nghề A,B,C

Phần kiểm tra tay nghề, tùy loại công việc sẽ có thực hành xây , trát, ốp, sơn, đọc hiểu bản vẽ điện, bản vẽ thi công nhôm kính.

Mọi phần thi tay nghề sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng

 

Một bên sơn, một bên ốp và trát

Nhóm khác thì xây gạch

Có cả chục người thực hành cùng 1 lúc nhưng nhà tuyển dụng không bỏ lỡ ai cả, rất nhanh và đánh giá chính xác tay nghề từng người chỉ qua vài động tác.

Nhà tuyển dụng Pháp rất thạo nghề, tinh tường và dứt khoát. Nhiều trường hợp tay nghề kém, mới chỉ bắt đầu triển khai thực hành đã bị yêu cầu dừng lại do nhà tuyển dụng đánh giá tay nghề kém, không cần làm thêm nữa.

Kết thúc phỏng vấn và sát hạch tay nghề, các lao động đạt yêu cầu được tuyển dụng sẽ đi khám sức khỏe và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để đi xuất khẩu lao động Algeria qua Công ty CP Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng LongThăng Long OSC.

Nếu quan tâm hay có điều gì cần hỏi về xuất khẩu lao động đi Algeria, các bạn có thể gọi ĐT hoặc Zalo tới SĐT 098 345 8808, chúng tôi sẵn sàng giải đáp và giúp đỡ các bạn có nhu cầu.